Nhu cầu của thị trường nội địa đối với mặt hàng giày dép mỗi năm khoảng trên 1,5 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp trong nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 40%.

Số liệu thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, mỗi năm cả nước tiêu thụ từ 130-140 triệu đôi giày dép, giá trị trên 1,5 tỷ USD, chiếm khoảng 30% doanh thu xuất khẩu của ngành. Nhưng thực tế hiện nay thị trường này đang bị hàng nước ngoài chiếm lĩnh, trong đó sản phẩm của Trung Quốc là nhiều nhất.

Thừa nhận thực trạng trên, bà Nguyễn Thị Tòng, Tổng thư ký Hiệp hội Da giày Việt Nam (Lefaso) còn cho biết thêm: hiện nay khoảng 90% sản lượng của toàn ngành là phục vụ cho xuất khẩu. Các doanh nghiệp trong nước mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu tiêu dùng nội địa. Do vậy, mục tiêu phấn đấu của toàn ngành đến năm 2015 là sẽ nâng tỷ lệ này lên khoảng 60-70%.

Sáu tháng đầu năm, xuất khẩu giày dép đã thu về kim ngạch gần 2,3 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2009. Mặt hàng cặp và túi xách đạt kim ngạch xuất khẩu 450 triệu USD.

Cũng theo bà Tòng, đến nay hầu hết các nhà máy đã có đơn hàng sản xuất đến hết quý 3. Thậm chí, một số doanh nghiệp đã ký được hợp đồng cho cả năm 2010.

Lefaso ước tính năm nay xuất khẩu giày dép của Việt Nam có thể đạt từ 4,4-4,5 tỷ USD theo kế hoạch đã đề ra. Mặt hàng cặp và túi xách cũng sẽ thu về 800-900 triệu USD. Như vậy, toàn ngành có thể đóng góp cho kim ngạch xuất khẩu của cả nước từ 5,25- 5,3 tỷ USD.

Còn theo đánh giá của Bộ Công Thương, một số hãng giày thể thao lớn như Nike đã xây dựng trung tâm thiết kế mẫu mốt và dịch chuyển một số loại giày có hàm lượng công nghệ cao đến Việt Nam; hãng Converse mở đại lý độc quyền phân phối bán hàng khu vực Đông Nam Á tại nước ta. Đây chính là cơ hội để ngành giày dép Việt Nam học tập kinh nghiệm, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.
Nguồn:copy

Ngành giày da ra mục tiêu lớn cho năm 2019

Written by: Đại Lực Đồng Nai Hits: 1358

Trong năm 2019, ngành da giày đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 21,5 tỷ USD, chỉ số sản xuất tăng trên 10% so với năm 2018.
Theo thống kê của Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (Lefaso), hiện Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc về sản lượng xuất khẩu giày dép ra thị trường thế giới với khoảng hơn 1 tỷ đôi các loại mỗi năm. Đáng lưu ý, giá xuất khẩu trung bình của thế giới là 9,81 USD/đôi, trong khi đó giá của Việt Nam là 15 USD/đôi, cao gấp 1,6 lần so với giá trung bình của thế giới.

Hiện Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm giày dép tới trên 100 nước; trong đó có 72 nước có kim ngạch xuất khẩu trên 1 triệu USD. Năm thị trường có kim ngạch lớn nhất (chiếm trên 82,3% tổng kim ngạch xuất khẩu) gồm Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.Khẳng định kết quả này, tại Hội nghị tổng kết ngành da giày-túi xách năm 2018 và xây dựng kế hoạch năm 2019 vào chiều 26/12, bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng thư ký Lefaso cho biết, chỉ trong 11 tháng năm 2018, ngành da giày đã đạt 17,68 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2017. Dự kiến cả năm 2018, ngành sẽ về đích xuất khẩu đạt mục tiêu với 19,5 tỷ USD. Đóng góp chủ yếu cho kim ngạch xuất khẩu là khối doanh nghiệp có đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với kim ngạch 13,97 tỷ USD, chiếm 78,8%.Theo bà Xuân, hiện tổng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành là gần 3.000. Cơ cấu đầu tư nước ngoài thay đổi, trước đây chiếm 30% nhưng nay đã chiếm 40% số lượng doanh nghiệp, cho thấy mức độ đầu tư của FDI vào ngành da giày rất nhanh. Tuy nhiên, khoảng cách của doanh nghiệp FDI và trong nước đã thu hẹp, khi doanh nghiệp Việt Nam chiếm tỉ trọng 21,2% so với năm 2017 là 19,4%. Đây là dấu hiệu tốt, khẳng định sự phục hồi của các doanh nghiệp da giày trong nước.Về triển vọng phát triển của ngành trong năm 2019, bà Phan Thị Thanh Xuân nhận định, năm tới nhu cầu tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam vẫn tốt. Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục chủ trương giảm ưu đãi đầu tư trong các lĩnh vực dệt may, da giày để tập trung sản xuất công nghệ cao.

Do đó, các đơn hàng gia công giày dép, túi xách sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch từ Trung Quốc sang Việt Nam, chờ cơ hội Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ đầu năm 2019 và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến ký kết và có hiệu lực trong năm 2019.

Đặc biệt, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng, bắt đầu tác động đến xuất, nhập khẩu của Việt Nam. Đầu tư của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực da giày tăng lên trong năm 2018-2019 để tránh tác động của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và đón đầu các FTA có hiệu lực trong năm 2019. Do đó, xuất khẩu da giày năm 2019 sẽ tiếp tục tăng nhờ xuất khẩu của khối FDI tăng.

Từ những thuận lợi trên, bà Xuân dự báo chỉ số sản xuất ngành da giày năm 2019, chỉ số sản xuất sẽ tăng trên 10% so với năm 2018, với tổng kim ngạch đạt khoảng 21,5 tỷ USD. Xuất khẩu da giày chiếm khoảng 9% tổng kim ngạch cả nước, với tỉ lệ nội địa hóa đạt 60%. Xuất khẩu giày dép đứng thứ 4 và túi - cặp đứng thứ 10 trong Top 10 mặt hàng chủ lực của Việt Nam

"Món ngon" giày dép nội địa

Written by: Đại Lực Đồng Nai Hits: 984

Ngành da giày Việt Nam đã có một năm 2018 thành công trên lĩnh vực xuất khẩu với kim ngạch đạt gần 20 tỷ USD, nhưng tại thị trường nội địa lại chưa chiếm lĩnh được.
Mới chỉ đáp ứng một nửa nhu cầu
Theo số liệu từ Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso), mỗi năm, thị trường trong nước tiêu thụ khoảng 190 triệu đôi giày dép, nhưng sản xuất trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu.

Giày Thể Thao Nam Phong Cách Chính Hãng, Giá Tốt

Written by: Đại Lực Đồng Nai Hits: 1346

                                                                                                                                                                                                                                          

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

  

MÔ TẢ SẢN PHẨM

1. Giày Thể Thao Nam Phong Cách được thiết kế theo phong cách thể thao gọn nhẹ, thích hợp với các bạn trẻ năng động, khỏe khoắn, cá tính, và phù hợp với mọi địa hình di chuyển.

2. Chất liệu đế mềm, có thể uốn cong mà không bị gãy mép.

3. Đế giày với các lớp cao su có độ đàn hồi cao, các đường rãnh ma sát được xẻ và bố trí dưới mặt đế một cách khoa học, giúp giày luôn êm ái khi sử dụng và không bị vướng, mắc các loại rác, sỏi, đá khi sử dụng.

4. Giày có khả năng chống trơn trượt cao, chịu mài mòn tốt, thoáng khí, nhanh khô.

5. Giày nam size từ 39 đến 44 với màu sắc khác nhau, dễ phối trang phục.

6. Giày tăng thêm chiều cao 2cm.

 

Bắt nhịp giày thể thao nữ

Written by: Đại Lực Đồng Nai Hits: 1198

 

 

Thời trang ngoài đóng vai trò bật lên cá tính và phong cách còn phải mang lại sự thoải mái thuận tiện cho mọi người. Dù bạn có tìm được một phụ kiện thời trang vừa mắt, thì bạn cũng cần cân nhắc xem liệu bạn có thể cảm thấy dễ chịu trong khi sử dụng nó hay không.

                           

Đáp ứng được cả hai yếu tố này, những đôi giày thể thao nữ chiếm hầu hết các ưu thế để trở thành sản phẩm được ưa chuộng và nâng niu trong bộ sưu tập của phái đẹp. Hãy cùng xem qua những kiểu dáng bắt mắt và tiện dụng của sản phẩm này nhé. 

1.Giày chạy bộ màu sắc

Trong các hoạt động luyện tập thể thao thì chạy bộ có thể được xem là môn dễ thực hiện nhất mà không tốn kém. Việc quan trọng nhất là chuẩn bị một đôi giày thật đẹp và tốt để đạt được hiệu quả tối đa. Với xu hướng hiện tại của phái nữ, giày thể thao nữ dành cho chạy bộ ngày càng nhiều màu sắc và thiết kế chắc chắn. Các tông màu nổi bật không chỉ làm cho phần footwear của bạn trông thật đẹp mắt mà bạn còn sẽ có những khoảng thời gian thú vị cùng thể thao. Chú ý một chút đến mặt đế giày và lòng giày để chọn được sản phẩm dành cho chạy bộ tốt nhất.

2.Giày thể thao họa tiết

ắt nhịp với xu hướng trang phục hiện tại, giày thể thao nữ cũng xuất hiện ngày càng nhiều mẫu sản phẩm với chất vải in họa tiết đẹp mắt. Nó sẽ đánh bay sự nhàm chán khi phải sử dụng lặp đi lặp lại những đôi giày chỉ có một tông màu duy nhất. Một quy tắc khi phối trang phục là khi bạn đã chọn một phần có họa tiết thì phần còn lại chỉ nên là nền trơn. Chính vì thế khi chọn giày thể thao nữ kiểu này, bạn vẫn có thể phối chung với thật nhiều quần áo thể thao khác nhau mà không lo bộ trang phục của mình trở nên quá rườm rà, kệch cỡm vì đa số quần áo thể thao chỉ có màu trơn.

 3.Giày thể thao bo thun

Không chỉ gò mình trong những kiểu giày thể thao thắt dây quen thuộc, các nhà thiết kế hàng đầu đã tạo ra mẫu sản phẩm phù hợp với thị hiếu và nhu cầu sử dụng của phái đẹp. Những đôi giày thể thao nữ kiểu này dành cho những cô nàng vẫn muốn đôi chân được nâng niu tuyệt đối nhưng không mất đi vẻ đẹp thời trang. Bạn có thể sử dụng nó khi phối chung với hầu hết các loại trang phục khác nhau. Với thiết kế thun vòng quanh, những đôi giày này không chỉ ôm chân bạn thật hoàn hảo mà còn có thể tạo ra cảm giác êm ái tuyệt đối.

 

Page 1 of 2

Địa Chỉ Góc Dưới